อัดรูปออนไลน์ วิธีใช้งานผ่านเว็บไซต์

Snow White Cloud Printลูกค้าสามารถใช้บริการอัดรูปออนไลน์ของสโนว์ไวท์ดิจิตอลโฟโต้เซอร์วิส ได้ที่ eservice.snowwhite.co.th เราให้บริการด้วยเทคโนโลยีล่าสุด จึงง่ายต่อการใช้งาน สะดวก และรวดเร็ว พร้อมชำระค่าบริการด้วยบัตรเครดิตได้ทันทีผ่านระบบที่มีความปลอดภัยสูงสุดที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล (ระบบเดียวกับที่ใช้อยู่ใน eBay และ Amazon) ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ดังต่อไปนี้

จุดเด่นของบริการ

- สะดวก ด้วยเทคโนโลยีอัดรูปออนไลน์ที่ทันสมัยที่สุด ใช้ง่าย และรวดเร็ว
- ประหยัด ภาพขนาดจัมโบ้ 4"x6" เพียงใบละ 2.50 บาท ภาพขยายใหญ่ในราคาถูกที่สุด
- จัดส่งทั่วประเทศ ผ่านช่องทางต่าง ๆ ไปรษณีย์ด่วนพิเศษ ไปรษณีย์ธรรมดา หรือรถบัส
- ชำระค่าบริการออนไลน์ด้วยบัตรเครดิตทุกธนาคาร ด้วยระบบที่มีความปลอดภัยและได้รับการยอมรับในระดับสากล (256-bits SSL by VeriSign)
- มีการแจ้งเตือนผ่าน SMS อัตโนมัติ เมื่อทางร้านจัดส่งงานให้กับลูกค้าแล้ว
- รองรับการใช้งานจากโทรศัพท์มือถือ หรือแทบเลตรุ่นล่าสุด (iPhone, iPad, Android)

วิธีการใช้งาน

1. รายละเอียดเบื้องต้น
2. การอัพโหลดรูป
3. การแก้ไขรายการ
4. การตกแต่งภาพ
5. การสั่งล้างอัดและแจ้งที่อยู่จัดส่ง
6. การชำระค่าบริการด้วยบัตรเครดิต หรือบัญชี Paypal
7. การชำระค่าบริการผ่านบัญชีธนาคาร
8. การตรวจสอบสถานะคำสั่งล้างอัด
9. วิธีการใช้รหัสโปรโมชั่น หรือคูปองส่วนลด

1. รายละเอียดเบื้องต้น

ใช้งานจากอุปกรณ์พกพา
ความต้องการของระบบ

อุปกรณ์ PC, Mac, iPhone, iPad และอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android
ระบบปฏิบัติการ Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Mac OS X, Android, Apple iOS
เว็บบราวเซอร์ Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari, Opera, Internet Explorer เวอร์ชั่น 8 ขึ้นไป
อินเตอร์เน็ต ADSL, CDMA, Wi-Fi, DOCSIS (Cable), 3G
* แนะนำให้อัพเดตเว็บบราวเซอร์ที่ใช้อยู่เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงาน
** สำหรับมือถือและแทบเลต iPhone, iPad สามารถใช้งานทุกส่วนของบริการได้ เว้นเฉพาะการอัพโหลดรูปที่ต้องอัพเดตเฟิร์มแวร์ของอุปกรณ์เป็น iOS6 ขึ้นไปก่อน
*** ไม่ควรเปิดโปรแกรม Bittorrents ในระหว่างอัพโหลด

 


2. การอัพโหลดรูป

2.1. ให้ลูกค้าเปิดโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ แล้วเข้าไปยังเว็บไซต์ eservice.snowwhite.co.th (ไม่ต้องมี www นำหน้า) จะพบกับเว็บไซต์อัดรูปออนไลน์ของเรา ให้คลิ๊กที่ "อัพโหลดรูป"

Welcome Screen


2.2. กรอกหมายเลขโทรศัพท์มือถือ และตั้งรหัส PIN เป็นตัวเลข 4 หลัก ซึ่งจะใช้สำหรับติดตามงาน ดูรายการคำสั่งล้างอัดย้อนหลัง และบริการส่วนต่าง ๆ ในเว็บไซต์
แล้วจึงกำหนดขนาดรูปที่ต้องการล้างอัด ยี่ห้อกระดาษ ผิวกระดาษ และรายละเอียดต่าง ๆ (อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากบทความ "เกร็ดหน้ารู้สำหรับการอัดภาพตอนที่ 1" และ "เกร็ดน่ารู้สำหรับการอัดภาพตอนที่ 2" ได้)

กรอกหมายเลขโทรศัพท์มือถือ รหัสติดตามงาน แล้วตั้งค่าการล้างอัด


2.3. จากนั้นเลื่อนลงมาที่แบบฟอร์มอัพโหลดไฟล์ คลิ๊กที่ปุ่มเพิ่มไฟล์เพื่อเพิ่มไฟล์ภาพที่ต้อง เมื่อเพิ่มไฟล์จนครบตามที่ต้องการแล้ว ให้กดปุ่มเริ่มอัพโหลด

ทำการเพิ่มไฟล์ตามที่ต้องการ แล้วกดปุ่มเริ่มอัพโหลดหากลูกค้าต้องการอัพโหลดรูปเพิ่มหรือต้องการอัดรูปหลายขนาด สามารถอัพโหลดไฟล์เพิ่มได้ตลอดเวลาโดยใช้หมายเลขโทรศัพท์และรหัส PIN ชุดเดิม เมื่ออัพโหลดไฟล์ครบแล้วให้ไปที่หน้า "สั่งล้างอัด / ชำระค่าบริการ" ซึ่งลูกค้าสามารถตรวจสอบความถูกต้อง แก้ไขค่าการอัดรูปใหม่ หรือสั่งล้างอัดและชำระค่าบริการได้ค่ะ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่หัวข้อ การแก้ไขรายการ)

3. การแก้ไขรายการ

หากลูกค้าต้องการแก้ไขค่าการล้างอัดในภายหลัง หรือดูรายละเอียดต่าง ๆ ของไฟล์รูปที่ได้อัพโหลดไปแล้ว ให้มาที่หน้า "สั่งล้างอัด / ชำระค่าบริการ" ลูกค้าจะพบกับรายการการล้างอัดรูป แยกตามอัลบั้ม ขนาดและกระดาษที่เลือก ในหน้านี้ลูกค้าสามารถ

- เรียกดูแกลเลอรี่ภาพ โดยการกดปุ่มแกลเลอรี่
- ลบรูปในรายการ โดยการกดปุ่มลบรายการ
- เลือกช่องทางจัดส่ง เพื่อเปรียบเทียบราคา (ลูกค้าสามารถวางเมาส์ไว้ที่ไอคอนแว่นขยาย ระบบจะแจกแจงค่าใช้จ่ายในการจัดส่งให้ทราบค่ะ)
- กดปุ่มยืนยันรายการเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการชำระค่าบริการ (ดูเพิ่มเติมได้ที่หัวข้อ การสั่งล้างอัด)

คำอธิบายหน้า สั่งล้างอัด / ชำระค่าบริการ


หากลูกค้าต้องการดูหรือแก้ไขรูปที่อัพโหลดไปแล้ว ให้กดที่ปุ่มแกลเลอรี่ จะเข้าสู่แกลเลอรี่แสดงภาพดังตัวอย่าง ซึ่งลูกค้าสามารถ

- แก้ไขขนาดรูปที่ต้องการล้างอัด รวมทั้งรายละเอียดอื่น ๆ เช่นชื่ออัลบั้ม แล้วทำการบันทึกใหม่
- ลบไฟล์รูปที่ไม่ต้องการ
- ตกแต่งภาพ (ดูเพิ่มเติมได้ที่หัวข้อ การตกแต่งภาพ)
- ตรวจสอบว่าไฟล์มีความละเอียดเพียงพอสำหรับการล้างอัดหรือไม่

แกลเลอรี่แสดงภาพ


4. การแต่งภาพ

ให้ลูกค้าคลิ๊กไอคอน แต่งภาพ ในหน้าแกลเลอรี่ ระบบจะพาลูกค้าเข้าสู่ขั้นตอนการตกแต่งภาพ ซึ่งเราจะมีฟิลเตอร์เก๋ ๆ ให้ลูกค้าเลือกใช้มากมาย เหมาะกับการแต่งภาพที่มาจากโทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์พกพา ทั้งนี้ประสิทธิภาพในการทำงาน จะขึ้นอยู่กับความเร็วในการประมวลผลของเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์พกพาของลูกค้าโดยตรง รวมทั้งความเร็วของสัญญาณอินเตอร์เน็ต หากไฟล์ของลูกค้าขนาดใหญ่เกินไป ระบบจะมีข้อความแจ้งให้ทราบค่ะ

ตกแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์สุดเก๋5. การสั่งล้างอัดและแจ้งที่อยู่จัดส่ง

เมื่อลูกค้าตรวจสอบความถูกต้องของไฟล์รูป ขนาดที่ต้องการ ช่องทางจัดส่งและค่าบริการเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้กดปุ่มยืนยันรายการ ลูกค้าจะไม่สามารถอัพโหลดไฟล์เพิ่มหรือแก้ไขรายละเอียดต่าง ๆ ได้อีก หลังจากที่ทำการยืนยันรายการแล้วนะคะ

ยืนยันรายการ เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการชำระค่าบริการ


ระบบจะถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่อยู่จัดส่ง ให้ลูกค้ากรอกข้อมูลให้ครบถ้วนสมบูรณ์จากนั้นกด สั่งล้างอัด ค่ะ หากลูกค้ามีคำสั่งเพิ่มเติมที่ต้องการแจ้งให้ทางร้านทราบ สามารถใส่ไว้ในช่องคำสั่งเพิ่มเติมได้ค่ะ (เช่น ต้องการใส่อัลบั้มที่ไม่มีชื่อร้าน, เจาะจงบริษัทรถบัสที่สะดวกไปรับของ ในกรณีที่มีหลายบริษัทเป็นต้น)

กรอกข้อมูลให้ครบท้วน แล้วกดสั่งล้างอัด


เมื่อทำการกรอกข้อมูลที่อยู่จัดส่งเสร็จแล้ว ลูกค้าจะพบกับหน้าสรุปรายงานคำสั่งล้างอัด ซึ่งจะแจ้งรายละเอียดต่าง ๆ ให้ลูกค้าทราบ ลูกค้าสามารถพิมพ์รายการเพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐานได้ด้วย จากนี้ลูกค้าสามารถเลือก "ชำระค่าบริการด้วยบัตรเครดิต ผ่านระบบออนไลน์" หรือจะใช้วิธี "ชำระผ่านบัญชีธนาคาร" ก็ได้ค่ะ

รายละเอียดที่แสดงในหน้าสรุปคำสั่งล้างอัด


6. การชำระค่าบริการด้วยบัตรเครดิต หรือบัญชี Paypal

เพื่อความสะดวกสบาย ลูกค้าสามารถชำระค่าบริการได้ทันที ด้วยบัตรเครดิตหรือบัญชี Paypal ผ่านระบบรับชำระค่าบริการออนไลน์ที่มีความปลอดภัย และได้รับการยอมรับในระดับสากล (256-bits SSL by VeriSign และเป็นระบบที่มีใช้อยู่ในเว็บอีคอมเมิร์ซชั้นนำอย่าง eBay หรือ Amazon) ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

ในหน้าของรายงานคำสั่งอัดรูป ให้คลิ๊กที่ปุ่ม "ชำระทันที"

คลิ๊กที่ปุ่ม ชำระทันที


ลูกค้าจะเข้าสู่ระบบชำระค่าบริการออนไลน์ สำหรับลูกค้าที่ต้องการชำระด้วยบัตรเครดิต ให้กรอกข้อมูลในแบบฟอร์มชำระด้วยบัตรเครดิต ลูกค้าจะต้องกรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษโดยชื่อและที่อยู่จะต้องตรงกับข้อมูลเจ้าของบัตรตามบันทึกของธนาคาร เมื่อกรกรอกข้อมูลเสร็จแล้ว ให้กดที่ปุ่ม "ดำเนินการต่อ" และสำหรับลูกค้าที่ต้องการชำระด้วยบัญชี Paypal สามารถดำเนินการได้เหมือนกับการชำระผ่านบัญชี Paypal ทั่วไปค่ะ

* ข้อมูลบัตรเครดิตในภาพเป็นข้อมูลจำลอง ไม่สามารถใช้งานได้จริง

ตัวอย่างการชำระด้วยบัตรเครดิต


เมื่อระบบตรวจสอบความถูกต้องของบัตรแล้ว ให้กดปุ่ม "ชำระทันที" จากนั้นรอสักครู่ ระบบจะนำลูกค้ากลับมาสู่รายงานการคำสั่งล้างอัดให้ลูกค้าตรวจสอบความถูกต้องของรายละเอียดและสถานะของคำสั่งค่ะ

จากนั้น กดชำระทันที


ระบบจะนำลูกค้ากลับมายังรายงานคำสั่งอัดรูปอีกครั้ง พร้อมทั้งอัพเดตสถานะคำสั่งว่าได้รับชำระค่าบริการแล้วให้ลูกค้าตรวจสอบความถูกต้องได้ค่ะ

ตรวจสอบความถูกต้องของรายละเอียด และสถานะคำสั่ง


7. การชำระเงินผ่านบัญชีธนาคาร

สำหรับลูกค้าที่สะดวกใช้วิธีชำระเงินผ่านบัญชีธนาคาร ผ่านเคาเตอร์สาขา, เครื่องรับเงินสดอัตโนมัติ, ตู้ ATM หรือ Internet Banking ให้ทำการโอนเงินเข้าบัญชีที่แสดงอยู่ท้ายรายงานสรุปคำสั่งอัดรูป แล้วจึงใช้แบบฟอร์มแจ้งชำระค่าบริการแจ้งให้ทางร้านทราบ เมื่อทางร้านได้รับค่าบริการแล้ว จะเริ่มดำเนินการผลิตและจัดส่งงานให้ลูกค้าทันทีค่ะ

ชำระเงินผ่านบัญชีธนาคาร แล้วใช้แบบฟอร์มแจ้งให้ทางร้านทราบ


8. การตรวจสอบสถานะคำสั่งล้างอัด

ลูกค้าสามารถตรวจสอบสถานะคำสั่งล้างอัดย้อนหลังได้ตลอดเวลา โดยคลิ๊กที่หน้า "สั่งล้างอัด / ชำระค่าบริการ" จากนั้น ใส่หมายเลขโทรศัพท์และรหัส PIN แล้วกดปุ่มเรียกดูรายการ ระบบจะแสดงรายการล้างอัดย้อนหลัง 3 เดือนให้ลูกค้าสามารถดูรายละเอียดได้ตลอดเวลา

เรียกดูรายการคำสั่งย้อนหลัง


ตัวอย่างรายงานคำสั่งย้อนหลังเมื่อลูกค้าได้ชำระค่าบริการและทางร้านได้ดำเนินการผลิตและจัดส่งให้กับลูกค้าแล้ว รายงานจะแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดส่งงานให้ลูกค้าทราบ ไม่ว่าจะเป็นรหัส EMS, รหัสพัสดุไปรษณีย์ หรือรอบรถขนส่งค่ะ

ตัวอย่างรายงานคำสั่งล้างอัด เมื่อทางร้านจัดส่งงานให้ลูกค้าแล้ว


9. วิธีการใช้รหัสโปรโมชั่น หรือคูปองส่วนลด

สำหรับลูกค้าที่มีรหัสโปรโมชั่น หรือคูปองส่วนลด หากต้องการใช้สิทธิ ให้นำมาใช้ได้หลังจากที่ได้ส่งคำสั่งล้างอัดแล้ว ให้กรอกรหัสโปรโมชั่นลงในช่องรหัสดังภาพค่ะ (ต้องพิมพ์รหัสโปรโมชั่นด้วยอักษรเล็ก-ใหญ่ ตรงตามคูปองนะคะ : Case-Sensitive)

กรอกรหัสโปรโมชั่น


จากนั้นระบบจะแจ้งรายละเอียด และเงื่อนไขของคูปองให้ลูกค้าทราบ หากตกลงให้กดยืนยัน

รายละเอียดและเงื่อนไขของโปรโมชั่น


เท่านี้ก็ใช้งานรหัสโปรโมชั่นหรือคูปองส่วนลดได้แล้ว ลูกค้าสามารถใช้คูปองส่วนลด สำหรับรายการที่ยังไม่ได้ชำระค่าบริการเท่านั้น ไม่สามารถใช้กับรายการที่มีการชำระค่าบริการแล้ว อ่านรายละเอียดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ในหน้าต่างแจ้งข้อมูลโปรโมชั่นนะคะ

รายการส่วนลดตามโปรโมชั่น


เพียงเท่านี้ ลูกค้าก็สามาถสั่งอัดรูปออนไลน์กับเราได้แล้วค่ะ หลังจากทางร้านส่งงานให้กับลูกค้าแล้ว จะมี SMS แจ้งไปยังโทรศัพท์มือถือของท่าน พร้อมกับอีเมลล์แจ้งรายละเอียดต่าง ๆ หากลูกค้าสงใสหรือมีคำถาม สามารถส่งมาได้ที่ อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน หรือโทรสอบถามได้ที่หมายเลข 087-869-8499 ได้ตลอดเวลาทำการค่ะ (08:00 - 20:00 น. ทุกวัน)