เกร็ดน่ารู้สำหรับการล้างอัดภาพ ตอนที่ 1

altเกร็ดน่ารู้สำหรับการล้างอัดภาพวันนี้ทางร้านมีเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับการอัดภาพขนาดจัมโบ้ ชื่อฟังดูเหมือนขนาดพิเศษ แต่มันเป็นขนาดมาตรฐาน 4"x6" ที่อัดกันทั่วไปนั่นเอง สำหรับการอัดภาพจัมโบ้นั้น นอกจากลูกค้าจะเลือกว่าจะเอากระดาษยี่ห้อใด เช่น Digital Pro, Kodak Edge หรือ Kodak Royal เป็นต้น ลูกค้าทราบหรือไม่ว่ายังมีสิ่งที่ท่านสามารถกำหนดเพิ่มเติมได้อีก โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด


เลือกประเภทกระดาษ

ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะอัดกระดาษมันหรือกระดาษด้าน กระดาษทั้งสองแบบนี้ให้สีสันสดใส และมีความคมชัดไม่แตกต่างกัน ความแตกต่างอยู่ที่กระดาษมันจะมีความมันวาวและสะท้อนแสง ส่วนกระดาษด้านนั้นเนื้อกระดาษจะมีเกรนที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวและแสงสะท้อนฟุ้งกระจาย ทำให้ภาพดูนุ่มนวลขึ้นเล็กน้อย (ลองคลิ๊กดูกันชัด ๆ ที่ภาพด้านล่างเลยครับ) เพราะฉะนั้นท่านชอบกระดาษแบบไหน อย่าลืมแจ้งทางร้านด้วยนะครับ

 

เปรียบเทียบชนิดกระดาษ :: กระดาษมันจะมีความมันวาว กระดาษด้านแสงจะฟุ้งกระจาย

 


การอัดแบบขอบขาว

การอัดแบบขอบขาว

เป็นที่นิยมสำหรับการ์ดงานพิธีหลายงาน และภาพถ่ายงานแต่ง เพราะจะให้ภาพที่มีความสวยงามในแบบเฉพาะตัว ลูกค้าหลายท่านมักจะอัดภาพแบบขอบขาวบนกระดาษด้าน เพราะจะให้ความรู้สึกเดียวกันกับภาพโปสการ์ดสวย ๆ ที่ขายตามสถานที่ท่องเที่ยว ใครไม่เคยอัดแบบขอบขาวต้องลองดูกันซักหน่อยแล้วครับ

การอัดแบบเต็มไฟล์

มีบางครั้งที่รูปที่ลูกค้าต้องการอัดขยาย มีขนาดสัดส่วนด้านกว้างและด้านยาว ไม่เท่ากับไฟล์ภาพที่ลูกค้านำมา จึงทำให้บางส่วนของภาพขาดหายไป หากลูกค้าต้องการให้อัดภาพออกมาโดยไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดของภาพขาดหาย ลูกค้าสามารถแจ้งกับทางร้านให้อัดภาพแบบ "เต็มไฟล์" ได้ โดยการอัดแบบเต็มไฟล์นั้นจะมีขอบขาวเกิดขึ้นสองด้านดังภาพตัวอย่างด้านล่างครับ หากลูกค้าไม่ได้แจ้งเป็นพิเศษทางร้านอาจจะเลือกอัดแบบปกติหรืออัดแบบเต็มไฟล์ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของไฟล์รูป นอกจากนี้ลูกค้ายังเจาะจงให้อัดแบบ "เต็มไฟล์ขอบขาว" ได้ด้วย โดยการอัดแบบนี้ ลูกค้าจะได้ภาพที่สมบูรณ์และมีขอบขาวด้วยครับ

การอัดภาพแบบเต็มไฟล์
ข้อมูลเพิ่มเติม